Sự nguy hiểm của kim loại nặng: Chì, Asen, Cadimi, Thủy Ngân trong mật ong

Chì, thủy ngân, Asen, Cadimi trong mật ong

Chì, Asen, Cadimi, Thủy Ngân là 4 kim loại nặng cực độc đối với sức khỏe của con người, chúng được tìm thấy trong các loại thuốc trừ sâu, phân bón, nguồn nước, khí thải công nghiệp,…. Chính vì vậy kiểm soát hàm lượng kim loại nặng đối với nguồn nước hay những sản phẩm nông nghiệp là vô cùng quan trọng.

Cụ thể trong mật ong:

Hàm lượng CHÌ cho phép là 2mg/kg: Vượt quá sẽ gây ngộ độc, mệt mỏi thiếu máu khó chịu, tăng huyết áp, tổn thương não, ảnh hưởng đến tế bào.

Hàm lượng ASEN cho phép 1mg/kg: Vượt quá sẽ gây ung thư và tăng sắc tố cơ thể, nhiễm độc gan, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch

Hàm lượng CADIMI cho phép 1mg/kg: Vượt quá tiêu chuẩn gây ra các tác hại: Tổn thương nghiêm trọng cho thận và xương, Tình trạng viêm phế quản, thiếu máu, bệnh cấp tính ở trẻ em.

Hàm lượng THỦY NGÂN cho phép 0.05mg/kg: Đây là kim loại độc nhất trong 4 loại, nếu vượt quá sẽ gây ngộ độc, đột biến gen, dị dạng ở người,…

 

Sự nguy hiểm của kim loại nặng: Chì, Asen, Cadimi, Thủy Ngân trong mật ong
Sự nguy hiểm của kim loại nặng: Chì, Asen, Cadimi, Thủy Ngân trong mật ong

Đáng lo ngại hơn, trẻ nhỏ chính là đối tượng dễ bị nhiễm độc từ kim loại nặng nhất, bởi các cơ quan trong cơ thể thai nhi, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đang phát triển nên sẽ nhạy cảm hơn. Tiếp xúc với một số kim loại khi còn nhỏ có thể dẫn đến khó khăn trong việc học tập, suy giảm trí nhớ, tổn thương hệ thần kinh, và các vấn đề về hành vi như hung hăng và hiếu động. Ở liều cao hơn, các kim loại nặng có thể gây ra tổn thương không thể hồi phục tới não. Trẻ em có thể thu vào lượng kim loại từ thực phẩm nhiều hơn so với người lớn, vì trẻ tiêu thụ nhiều thức ăn so với trọng lượng cơ thể hơn so với người trường thành.

Vậy nên trước tình hình môi trường ngày càng đáng lo ngại như hiện nay, bạn cần biết cách tự bảo vệ sức khỏe cho gia đình và chính bản thân mình bằng các sản phẩm được KIỂM NGHIỆM rõ ràng!

One thought on “Sự nguy hiểm của kim loại nặng: Chì, Asen, Cadimi, Thủy Ngân trong mật ong

  1. Pingback: Xét nghiệm Eurofins của Mật Ong Lượng Tử EZ 100% là giả? - Mật Ong Lượng Tử EZ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo