Người bị bệnh tiểu đường có uống được mật ong không?

người bị bệnh tiểu đường có uống được mật ong không?

Mật ong là loại thực phẩm ngọt rất được yêu thích, kể cả những bệnh nhân tiểu đường được khuyên nên hạn chế đồ ngọt cũng khó lòng cưỡng lại. Nhưng người tiểu đường có uống được mật ong không? Nếu có thì sử dụng mật ong thế nào là tốt?

Tiểu đường là gì?

Tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, có đặc điểm tăng glucose huyết do khiếm khuyết về tiết insulin, về tác động của insulin hoặc cả hai. Tăng glucose mạn tính trong thời gian dài gây nên những rối loạn chuyển hóa carbohydrate, protide, lipide, gây tổn thương ở nhiều cơ quan khác nhau, đặc biệt ở tim và mạch máu, thận, mắt, thần kinh.

Vậy người tiểu đường có uống được mật ong không?

Theo nhà khoa học Dương Minh Tâm –  tác giả nghiên cứu ra Mật Ong Lượng Tử, đường là thức ăn cho não, thiếu đường, não sẽ mệt mỏi, kém tỉnh táo. Đối với người bị tiểu đường vì sức đề kháng của cơ thể vốn đã kém nên nhu cầu về đường lại càng cần thiết. Có 2 nguồn để bổ sung đường: một là đường tinh luyên hóa học thông thường (đường xấu), hai là đường tự nhiên như đường thô, đường thốt nốt, mật ong, đường từ hoa quả…(đường tốt)

Vậy rõ ràng là người bị tiểu đường vẫn rất cần ăn đường nhưng để trả lời cho câu hỏi “người bị tiểu đường có uống được mật ong không?” thì phụ thuộc vào khả năng chuyển hóa đường của cơ thể mỗi người. Có người ăn được nhiều, có người ăn được ít và cũng có người không ăn được.

Tiểu đường có uống được mật ong không

Tiếu đường có uống được mật ong không?

Nguyên tắc uống mật ong đối với người bị bệnh tiêu đường

Người bị tiểu đường, chỉ nên kiêng đường xấu còn đường tốt thì nên duy trì ở mức độ phù hợp. Đường xấu là đường chỉ tạo vị ngọt và Calo nên cực kỳ nguy hiểm với người bị tiểu đường. Đường tốt là đường cung cấp thêm những khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt là mật ong, có thêm enzyme từ ong, các chất chống oxy hoá và chất xơ hoà đơn.

Đối với người bệnh tiểu đường lưu ý khi sử dụng Mật Ong Lượng Tử như sau:

– Mới đầu dùng từ 8-10ml pha với 200ml nước lọc ấm hoặc lạnh. Lưu ý xóc tạo bọt để đạt hiệu quả cao nhất

– Theo dõi cơ thể và chỉ số đường huyết, nếu cơ thể phản ứng tốt với liều lượng trên thì tăng dần lên 15ml cho 1 lần uống. Đối với người bình thường 1 ngày không nên dùng quá 4 lần. Còn người bị tiểu đường thì hạn chế hơn tùy phản ứng của cơ thể.

Chúc cô chú anh chị thật nhiều sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo