Có nên uống mật ong với chanh?

Uống mật ong với chanh

Chúng ta đều thấy mọi người đều khuyên rằng nên uống chanh với mật ong sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nhưng vì sao nó lại tốt? Và uống như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng hiểu rõ. Nếu uống mật ong với chanh sai cách có thể làm hại dạ dày của bạn. Hãy đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn chính xác nhất về việc uống mật ong với chanh.

Thành phần dinh dưỡng có trong mật ong

Như các bạn cũng biết mật ong là sản phẩm dinh dưỡng tự nhiên tốt cho sức khoẻ con người – điều này đã được nhân loại khẳng định ngàn năm qua. Với trình độ khoa học hiện đại, đặc biệt trước tình hình đại dịch bùng phát trên toàn cầu, cả hai trường phái Bác sỹ Đông y và Tây y đều khuyến dùng.

Mật ong là một sản phẩm tự nhiên được loài ong thu thập từ mật hoa và thông qua hệ thống tiêu hoá của con ong, với hơn 200 lần truyền qua lại bởi các thành viên trong đàn, đồng thời đàn ong cần có thời gian nhất định để ong tinh luyện mật hoa thành mật ong theo bản năng mà Mẹ Thiên Nhiên đã ban tặng cho nó.

Từ đó, mật ong không những chứa các hợp chất dinh dưỡng cơ bản có thành phần carbohydrat, vitamin, các hợp chất chức năng như chất chống oxy hóa, bao gồm chrysin, pinobanksin, vitamin C, catalase và pinocembrin mà trong mật ong còn chứa các enzym bao gồm invertase (α-glucosidase), diastase (α-Amylase) và glucose oxidase – Đây là những enzyme quan trọng về dinh dưỡng.

Uống mật ong với chanh

Có nên uống mật ong với chanh?

Từ những thành phần nếu trên, chúng ta thấy rằng trong mật ong đã có vitamin C. Vì vậy chúng ta không nhất thiết phải thêm chanh vào mật ong để tránh tình trạng dư thừa vitamin C. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất trong mật ong đã có vitamin C đó là khi ta có pha thêm nước cốt chanh vào trong mật thì chúng ta có bỏ thêm bao nhiêu lượng mật nữa vẫn cảm thấy bị chua. Điều này khác hoàn toàn với đường, khi lượng đường tặng thì nước chanh sẽ ngọt dần lên.

Thừa vitamin C cũng có thể dẫn tới nhiều tác hại như rối loạn tiêu hóa, loét dạ dày, tá tràng, đau đầu, mất ngủ, viêm bàng quang, tiêu chảy, tăng tạo sỏi thận, gây bệnh gút, giảm độ bền hồng cầu, cản trở hấp thụ vitamin A, B12 và có thể gây ra hiện tượng ức chế ngược nếu ngừng đột ngột,. Đặc biệt, phụ nữ mang thai nếu thừa Vitamin C có thể gây ra những nhu cầu bất thường ở thai nhi, từ đó dẫn đến bệnh scorbut sớm ở trẻ.

Tuy nhiên việc cho thêm 1 -2 lát chanh để tận dụng hương vị của tinh dầu chanh thì lại rất tốt cho sức khỏe. Tinh dầu chanh có thể làm dịu tâm trạng, chăm sóc làn da và thúc đẩy chữa lành các vết thương trên cơ thể

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn đưa ra được câu trả lời phù hợp nhất với bản thân cho câu hỏi “Có nên uống mật ong với chanh?”. Lưu ý hãy lựa chọn mật ong sạch được kiểm nghiệm để có hiệu quả tốt nhất.

Mật Ong Lượng Tử EZ sử dụng công nghệ lượng tử loại bỏ chất bẩn ở cấp độ phân tử như nấm mốc độc hại, dư lượng thuốc trừ sâu, các kim loại nặng như chì, thủy ngân, asen, cadimi. Giữ nguyên Enzyme và dưỡng chất trong mật ong vì không qua xử lý nhiệt.

Đồng thời trong quá trình kích hoạt lượng tử mật ong được nạp thêm năng lượng. Năng lượng này sẽ được giải phóng hoàn toàn ngay khi đưa vào cơ thể vì thế giúp phục hồi thể lực chỉ trong vòng 5 phút.

Chúc các bạn Thân Khỏe – Trí Sáng – Tâm An

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo